Breaking News ! Tin Giờ Chót !

Nhạc sĩ Việt Khang được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp đã sang Hoa Kỳ định cư

Sau 4 năm tù giam và 2 năm quản chế, bị giam lỏng trong hoàn cảnh cô lập kinh tế và không được tự do sáng tác, nhạc sĩ Việt Khang đã được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp để sang Hoa Kỳ , đáp chuyến bay đến phi trường Lax vào lúc trưa Thứ Năm, ngày 8/2/2018.

Đây là kết quả áp lực từ các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng Nghị sĩ John McCain, cũng như từ những nỗ lực đấu tranh bền bỉ của người Việt khắp nơi trong nhiều năm qua.

Nhạc sĩ Việt Khang là tác giả của những nhạc phẩm làm lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho Dân, Con Đường Việt Nam… Các nhạc phẩm của anh luôn được hát vang trong những cuộc đấu tranh đòi công bằng và quyền làm người trong cũng như ngoài nước.

Nhạc sĩ Việt Khang đã được Ông Trúc Hồ giám đốc đài SBTN và Mc Nam Lộc ra tận phi trường  Lax đón, cùng với ca sĩ Nguyên Khang, ca sĩ Quốc Khanh , Nhà Báo Tự Do Blogger Điếu Cày và nhiều báo đài truyền thông tại California đến phỏng vấn. Sau đó Việt Khang từ phi trường Lax đến nghĩa trang thăm viếng mộ ca nhạc sĩ đấu tranh Việt Dzũng để tỏ lòng kính mến tấm lòng và tinh thần của anh.

Khi nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam, đến miền đất hứa bến bờ tự do để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mệnh đất nước là một thành quả không nhỏ, để đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam Dân chủ,Nhân quyền & Tự do.

Đức Hùng xin chúc mừng Nhạc Sĩ Việt Khang đã đến được bến bờ Tự Do

Minnesota Việt Báo – Dominic Phạm & Đức Hùng