Mới đầu khi đọc thấy thông tin về việc tên Phó Giáo Sư csvn-TS Bùi Hiển trong bài viết “Chữ quốc ngữ và hội nhập quốc tế” đăng trong cuốn sách “Ngôn ngữ ở Việt Nam – Hội nhập và phát triển” đã đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt, tôi cũng như rất nhiều người khác đã cho rằng tên Hiển này là một tên ngu, khùng, dở hơi khi đưa ra cái ý kiến lãng xẹt đó.

Nhưng khi ngẫm nghĩ kỹ lại và lẩm nhẩm phát âm tiếng Việt theo cái kiểu cải tiến tưởng chừng như vô duyên của tên Bùi Hiển thì mới thấy nó sao giông giống kiểu phát âm tiếng Tàu. Vào xem một số lời bình của mọi người trong các stt đăng trên fb về việc này thì thấy có vài người cũng nhận xét như vậy.

Cho nên xét cho cùng tên Bùi Hiển thật ra không phải là một tên ngu, khùng hay dở hơi gì cả. Hắn chính là một tên hán nô, là con chó của Ba Đình và Bắc Kinh. Hắn đang thực hiện nhiệm vụ được giao phó là làm vai trò ném đá dò đường thiên hạ, dọn sẵn đường để xoá bỏ tiếng Việt, đưa tiếng Hán vào thay thế tiếng Việt trong tương lai.

Tôi đã thấy một vài người bắt đầu tập viết tên mình bằng cách viết cải tiến do tên Bùi Hiển đề xuất để mỉa mai và cười cợt tên Hiển vì cái đề xuất cách viết tiếng Việt quái đản này của hắn.

Nhưng thật ra nếu chúng ta không hết sức đề phòng thì sẽ vô tình bước vào cái bẫy bọn chúng giăng ra. Vì tuy mục đích ban đầu của mọi người khi tập viết và phát âm tiếng Việt theo cách cải tiến chỉ là để đùa vui mà thôi. Nhưng vì cứ cố thực tập viết và phát âm mãi thì tự chúng ta đang vắt óc để nhớ cách viết và uốn lưỡi để phát âm cho đúng. Chẳng phải vô tình chúng ta đang để cho cách viết cải tiến này của tên Hiển nhập vào đầu óc chúng ta đó sao?

Bọn chúng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho một âm mưu khốn nạn là biến đổi dần ngữ âm tiếng Việt thành ngữ âm tiếng Hán. Chữ viết cải tiến này là biến đổi theo cách phiên âm tiếng Hán.

Người dân mình thì vô tình và thiếu đề phòng mà bọn phản quốc Ba Đình và bọn xâm lược Bắc Kinh thì thâm độc, nham hiểm nên cái bẫy này của bọn chúng giăng ra nếu mọi người không cảnh báo nhau để đề phòng thì coi chừng tụi nó sẽ thực hiện được âm mưu thâm hiểm này của chúng đó nhé!
Thanh Tâm Nguyễn –  FB
Minnesota Việt Báo – Đức Hùng sưu tầm trên FB
Hình ảnh của Tiến sĩ Bùi Hiển tay sai giặc tàu
23905190_1733580430005947_5224979768030989497_n
Đây là tiếng Việt trong tương lai của VN
23844905_1450434111737506_2882305350639473665_n